Home
news
แม่คิดว่าป่วย ลูกชาย 3 ขวบ เดินแปลกๆ เกือบพาไปหาหมอ แต่เฉลยความจริงขำแห้ง 2024
February 15, 2024

แม่คิดว่าป่วย ลูกชาย 3 ขวบ เดินแปลกๆ เกือบพาไปหาหมอ แต่เฉลยความจริงขำแห้ง 2024

แม่ไม่สบายใจ ลูกชาย 3 ขวบ เดินท่าทางแปลกๆ นึกว่าป่วย แต่รู้สาเหตุก่อนพาไปหาหมอ ที่แท้เลียนแบบสิ่งที่เห็นอยู่ทุกวัน!

ความสามารถของเด็กในการสังเกต ซึมซับ และเลียนแบบ ถือเป็นข้อดีประการหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองจำเป็นต้องคอยสังเกตและแนะนำบุตรหลานของตน เพราะแม้ว่าความสามารถในการเลียนแบบจะแสดงออกมาอย่างชัดเจน แต่การรับรู้ของเด็กๆ ยังไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงไม่สามารถแยกแยะระหว่างสิ่งที่ควรและสิ่งที่ไม่ควรทำ

เช่นเดียวกับสถานการณ์ของเด็กชายวัย 3 ขวบในประเทศจีน ที่ผู้เป็นแม่กังวลเมื่อสังเกตเห็นว่าลูกชายมีท่าทางแปลกๆตัดสินใจแชร์ภาพลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก และได้รับความสนใจจากชุมชนออนไลน์เป็นอย่างมาก

ผู้เป็นแม่เล่าว่า ทุกครั้งที่เดินร่างกายของลูกชายจะเอียง ขาก้าวยาว และแขนเหยียดไปข้างหน้า ซึ่งต่างจากท่าทางปกติที่เคยเดินเมื่อก่อนอย่างสิ้นเชิง เธอคิดว่าลูกชายกำลังมีปัญหาบางอย่าง และอาจจะมีโรคประจำตัว ดังนั้นจึงติดตามและใส่ใจกับ "การเคลื่อนไหว" ทุกย่างก้าวอย่างต่อเนื่อง

และก่อนที่จะตัดสินใจพาไปพบแพทย์ ก็ค้นหาสาเหตุของท่าทางแปลกๆ เสียก่อน ปรากฎว่าไม่ใช่ลูกชายของเธอไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใดๆ แต่กำลังเลียนแบบท่าเดินของหมีตัวใหญ่ในการ์ตูนที่ดูทุกวัน โดยการสังเกตและซึมซับท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูนชื่นชอบนั่นเอง 

อย่างไรก็ดี ในขณะที่ผู้เป็นแม่ก็ “โล่งใจ” เมื่อพบต้นเหตุของปัญหาไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นว่า ผู้ปกครองจำเป็นต้องคอยดูแลและให้คำแนะนำที่เหมาะสมต่อบุตรหลาน เนื่องจากเมื่อเด็กเดินในท่าทางที่ผิดปกติซ้ำๆ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ และกิจกรรมปกติของเขาได้ในระยะยาว

Advertisement
แม่ไม่สบายใจ ลูกชอบกรีดร้อง-ทำท่าแปลกๆ ตอนทำการบ้าน รู้ต้นเหตุยิ่งปวดใจ
พ่อตกใจ ลูกสาว 6 ขวบนอนลืมตา เรียกไม่ขาน ปลุกไม่ตื่น แม่ขำเดินมาเฉลย

5
+
ดูภาพทั้งหมด

No comments